Tiếng Việt English Facebook Youtube Instagram Search

Trời sinh một cặp: Đinh Hương xin lỗi Thu Phương vì quá nuông chiều Yaya Trương Nhi

09/06/2019
Yaya Trương Nhi liều mình vừa hát, rap, chơi DJ trong tập 7 "Trời sinh một cặp" mùa 3 và nhận lấy nhiều ý kiến trái chiều.

Ở tập 7 của "Trời sinh một cặp" mùa 3 với chủ đề Mash up – Liên khúc, bộ ba giám khảo liên tục tranh luận với phần trình diễn của 5 thí sinh đầu tiên. Trong đó, Đồng Ánh Quỳnh táo bạo khi phối cả nhạc Việt và nhạc ngoại vào cùng một tiết mục, Yaya Trương Nhi viết rap và tuyên bố không phải "bình hoa di động".


Bộ 3 giám khảo Huy Tuấn - Thu Phương - Phạm Toàn Thắng


Yaya Trương đã viết hẳn bản rap "Call Me Yaya" để trình diễn cùng "Word Up" với HLV Đinh Hương. Nữ diễn viên còn khuấy động cả trường quay khi trổ tài chơi DJ. Đặc biệt theo tiết lộ của Đinh Hương, toàn bộ phần dàn dựng đều do một tay nữ diễn viên thực hiện. Tuy nhiên, vì quá sa vào phần khuấy động sân khấu, Yaya Trương Nhi bị Phạm Toàn Thắng nhắc nhở: "Tôi không phủ nhận tiết mục hôm nay bạn thổi tung sân khấu lên. Tôi biết Đinh Hương rất chiều Yaya để bạn ấy bùng nổ hơn. Vai trò của Hương hôm nay mờ nhạt khi bạn chưa kìm Yaya lại. Nay bài hát Yaya dùng khá nhiều tiếng Anh nhưng bạn phải phát âm tốt hơn vì nếu phát âm sai thì người khác hiểu sai, nghe nó kì".


Trời sinh một cặp: Bản mash-up của Yaya Trương Nhi - Đinh Hương


Trước lập luận của nam giám khảo, Yaya Trương Nhi chia sẻ: "Thật ra hai chị em không có thời gian luyện tập vì lịch quá kín. Hôm qua cả hai chị em mới tập với nhau và chị Hương không có thời gian để sửa cho em. Em sẽ rút kinh nghiệm lần sau". Thu Phương bảo vệ phần thi của thầy trò Đinh Hương: "Với những gì em làm hôm nay, tôi nghĩ gánh nặng và trách nhiệm thuộc về HLV Đinh Hương vì Yaya đã làm trọn tinh thần của bài hát".


Nhận thấy thiếu sót của mình, HLV Đinh Hương chia sẻ: "Em muốn được nhận lỗi về mình và vì đó là lỗi của em nên em muốn chị Thu Phương cho em cơ hội sửa sai". Giám khảo Huy Tuấn, Phạm Toàn Thắng cho 9,5 điểm. Riêng giám khảo Thu Phương cho 9,75 điểm.
"Mặt trời của em – Thu cuối – We Don’t Talk Anymore – Umbrella - Despacito" là phần thi mở màn của Đồng Ánh Quỳnh và HLV Văn Mai Hương. Lựa chọn táo bạo với một bản mash-up 5 ca khúc trên nền nhạc chủ đạo của "Despacito", Đồng Ánh Quỳnh khoe được vũ đạo cùng với khả năng hát tiếng Anh, Tây Ban Nha.


Trời sinh một cặp: Bản mash-up của Đồng Ánh Quỳnh - Văn Mai Hương


"Thường người ta chỉ dám chọn bài nước ngoài thôi, mà bạn dám chọn bài Việt Nam và cả nước ngoài mà mix vào được với nhau như tổng thể là một như vậy là rất thông minh. Tiết mục hôm nay tốt cả phần hát lẫn phần nhìn" – Huy Tuấn dành lời khen. Trong khi đó, Phạm Toàn Thắng lại cho rằng việc đưa ca khúc Việt vào các bài hát nước ngoài là chưa hợp lý: "Hôm nay Quỳnh rất cố gắng và rất ăn xăm với Văn Mai Hương. Tôi chưa thích lắm phần em đưa bài "Mặt trời của em" vào".


Ngay lập tức Huy Tuấn phản pháo: "Tôi thấy hay mà và nó gây được bất ngờ cho tiết mục của các bạn". Trước sự tranh cãi đó, Thu Phương vội giải vây: "Đó là sự khác nhau giữa nhạc sĩ có tuổi và nhạc sĩ trẻ". Dù gặp nhiều tranh luận nhưng kết quả điểm số của Đồng Ánh Quỳnh nhận được khá tốt từ giám khảo. Giám khảo Thu Phương, Huy Tuấn cho 9,75 điểm, riêng giám khảo Phạm Toàn Thắng cho 10 điểm.Dù sở hữu chất giọng truyền cảm, lãng tử tuy nhiên, Huỳnh Anh lại khá run rẩy khi hát nhạc Việt. Chính vì thế, anh cùng HLV Đinh Hương lựa chọn bản mash-up "Lucky - Fly Me to the Moon - City of Stars" để phô diễn khả năng của mình.


"Huỳnh Anh hát tiếng Anh khá thoải mái nhưng tiếng Việt thì cứ là cà lập cập. Mỗi lần xem Huỳnh Anh hát là tôi điều tiếc. Em hoàn toàn có mọi thứ để phần trình diễn của mình trở nên hoàn hảo hơn, đỡ phải đau tim hơn. Lần này em đã làm tốt nhất có thể thôi chứ em lẽ ra phải ra hơn như thế" – Huy Tuấn bày tỏ quan điểm. Phần thi của Huỳnh Anh nhận được 2 điểm 9,75 từ Phạm Toàn Thắng, Thu Phương và 9,5 từ Huy Tuấn.
"Nobody – Vài lần đón đưa – Ngày mai anh đi" là tiết mục mash-up của Kim Anh với HLV Thiên Vương MTV. Giám khảo Huy Tuấn dành lời khen: "Đây là tiết mục dựng bè khá phức tạp. Phần phức tạp nhất là phần bè của Kim Anh. Bạn hoàn toàn làm chủ để HLV hát bè chính. Điều đó rất hiếm có và chất lượng tại "Trời sinh một cặp" mùa 3". Giám khảo Thu Phương, Huy Tuấn đồng loạt cho 9,75 điểm, giám khảo Phạm Toàn Thắng tin vào sự chân thật và câu chuyện tình của cặp đôi nên đã cho điểm tuyệt đối: 10.
Võ Thanh Can – Văn Mai Hương đưa khán giả về với giai điệu của dân ca Bắc Bộ cùng tiết mục "Hoa thơm bướm lượn - Bèo dạt mây trôi - Người ở đừng về".


Phạm Toàn Thắng cho nhận xét: "Để hát song ca thường rất khó, tôi thấy Can chưa chủ động trên sân khấu. Trong khi đó, Văn Mai Hương lại chủ động hơn nên mình hơi thiếu độ nam nhi. Khi xem tiết mục này tôi thấy giống mối tình… chị em hơn". Giám khảo Thu Phương, Phạm Toàn Thắng đều đồng ý cho: 9,5 điểm, giám khảo Huy Tuấn khó tính hơn với 9,25.


Tập 8 với phần thi của 5 thí sinh còn lại sẽ được lên sóng vào lúc 21h15 ngày 15/6 trên VTV3.


QUANGMT (Tri Thức Trẻ)

Mời bạn thảo luận