Tiếng Việt English Facebook Youtube Instagram Search

'Không cần!' của Đinh Hương vượt 1 TRIỆU LƯỢT NGHE sau hơn 3 ngày, 'công phá' các BXH âm nhạc

11/09/2017
Hiện tại, "Không cần!" vẫn đang giữ vững ở những vị trí top đầu BXH âm nhạc.

Ra mắt vào 9 giờ 9 phút 9 giây ngày 7/9, chỉ sau hơn 3 ngày, single mới Không cần! của Đinh Hương đã vượt nhiều ca khúc ở thời điểm hiện tại và xuất sắc cán mốc 1 TRIỆU LƯỢT NGHE trên trang nhạc online. Bên cạnh đó, ca khúc vẫn đang trụ vững ở những vị trí đầu tiên trên BXH nhạc hot với độ tăng lượt nghe vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.MV Lyric Không cần!


Không cần! là một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Hải Sâm, xuất thân từ làng Indie nên bài hát đã mang đậm dấu ấn thứ âm nhạc “độc tôn” này với ngôn ngữ đẹp, giai điệu nhẹ nhàng, lãng đãng nhưng day dứt khó tả. Người nghe có thể cảm nhận được nỗi đau tuy mạnh mẽ, sâu thẳm nhưng không ồn ào, phô trương, nó vẫn nằm gọn trong một góc khuất riêng khó ai chạm tới được. Đinh Hương đã khoác lên cho Không cần! một bản phối đậm chất neo-soul, jazz, R&B hiếm thấy ở thị trường Việt Nam. Cộng hưởng cách xử lý ca khúc tinh tế với giọng hát trầm buồn, nhẹ tênh, ma mị nhưng đầy nội lực như “mạch nước ngầm”, Đinh Hương đã đưa Không cần! vượt qua ngưỡng Indie để chạm đến âm nhạc đại chúng.
Sự kết hợp đặc biệt giữa 1 nhạc sĩ Indie với 1 nghệ sĩ Mainstream (Mainstream: có thể hiểu là âm nhạc đại chúng, được nhiều người biết đến) thực chất đã và đang là xu hướng của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc hiện tại. Không khó để tìm thấy “đứa con lai” tương tự trên các BXH, vì nó thường xuyên nằm ở hàng… top!. Vẫn luôn có “thái độ” tách biệt với thế giới sôi động thường nhật, thế nhưng giờ đây, “kẻ lập dị” Indie mang sự phóng khoáng, tự do, bất cần dần chen chân vào sự gần gũi, đại chúng ở “phố thị” Mainstream khiến nó như thể được chắp thêm cánh. Công thức Mainstream - Indie đang dần chiếm thế thượng phong trong nền âm nhạc thế giới, mà ở Việt Nam, Đinh Hương chính là 1 trong những nhân tố đi tiên phong với single Không cần!.


Những bài hát kết hợp giữa Mainstream và Indie đang chiếm lĩnh nhiều vị trí hàng top trên các BXH Kpop.


Ở Việt Nam, Đinh Hương chính là 1 trong những nhân tố mạnh dạn đi tiên phong xu hướng này bằng single Không cần!.


Không cần! mới chỉ là “phát pháo” đầu tiên trong chuỗi dự án dài hơi kết hợp cùng nhạc sĩ Hải Sâm, Đinh Hương hi vọng đây sẽ là làn gió mới văn minh thổi bùng vào thị trường âm nhạc Việt Nam thời gian tới.
Mời bạn thảo luận