Tiếng Việt English Facebook Youtube Instagram Search

Album Love Đinh Hương: Đôi dòng cảm nhận!

11/01/2016
Với những người yêu nhạc, âm nhạc là nơi giãi bày tình cảm, đôi lúc nó còn là nơi giải tỏa bao nghĩ suy chất chứa trong lòng. Người yêu nhạc đã từng biết rằng Đinh Hương điên, cá tính và có chút nổi loạn, nhưng nhờ Album Love Đinh Hương, chúng tôi thầm cảm ơn vì Đinh Hương đã cho cơ hội được hiểu cô ấy thêm chút nữa.

Với những người yêu nhạc, âm nhạc là nơi giãi bày tình cảm, đôi lúc nó còn là nơi giải tỏa bao nghĩ suy chất chứa trong lòng. Người yêu nhạc đã từng biết rằng Đinh Hương điên, cá tính và có chút nổi loạn, nhưng nhờ Album Love Đinh Hương, chúng tôi thầm cảm ơn vì Đinh Hương đã cho cơ hội được hiểu cô ấy thêm chút nữa. Chặng đường đồng hành 3 năm cùng FC, đủ đầy yêu thương, chúng tôi dành cho Hương và Hương dành cho chúng tôi bao điều quý giá. Nghe trọn vẹn album này, với mạch chuyện được dẫn dắt suốt 8 bài hát, chúng tôi thấy rằng album đủ để kể về một câu chuyện và đầy để nói về cái tình giữa những người yêu nhau bằng âm nhạc.


LINK AUDIO ALBUM LOVE ĐINH HƯƠNG: http://www.keeng.vn/index.php/album/Love-Dinh-Huong-Dinh-Huong/IHSKPQVT.html?song_id=C2FF20CA

Lần đầu: 

Xúc cảm đầu tiên trong tình yêu bao giờ cũng thật đặc biệt. Giây phút đầu tiên nói tiếng yêu, nó thật thiêng liêng. Đối với những cô gái, điều đó còn có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Nhịp đếm 1 2 3 trong bài hát nghe rất thú vị, nó làm chúng tôi liên tưởng đến lúc hồi hộp, tim đập thình thịch, cái khoảnh khắc của bao rung động ban sơ đẹp đẽ như kéo dài vô tận không bao giờ quên được. Nhớ lần đầu tôi gặp Đinh Hương, cô ấy mặc váy trắng, chơi ghita và cất giọng, từ đó trở đi luôn cảm thấy Hương trong chiếc váy trắng, ôm ghita, vừa đàn vừa hát vẫn là đẹp nhất, lần đầu lúc nào cũng khó phai như thế. 

Nghe những giai điệu này, tôi nghĩ về buổi sớm tinh mơ, khi chiếc radio vang lên “Lần đầu”, một ngày mới trở nên quen thuộc và tuyệt vời. Nghĩ thế thôi mà trong lòng bỗng có ước muốn ôm cả cuộc sống vào lòng để được ấm áp, bình yên trong những lần đầu ngọt ngào ấy.

Khúc hát mặt trời : 

Khúc hát mặt trời tựa như một chiếc nôi ru ngủ những yêu thương, bằng những lời thủ thỉ tâm tình nhất, chúng tôi thấy được sự an yên, dịu nhẹ trong từng câu hát. Trong cả album, bài hát như một tiếng rơi và chạm thật khẽ của giọt sương trên chiếc lá. Mối tình của Hương cùng “người đàn ông thủy chung” có những bình yên như vậy. Có lần Hương diễn trên sân khấu ca khúc này, nhìn thấy dịu dàng, có chút cảm giác là lạ không quen, nhưng tôi bất chợt khẽ cười vì cảm giác Hương thật đặc biệt. Rồi cũng tự nhiên trả lời rằng: Đinh Hương bao giờ cũng đặc biệt.

Tìm anh : 

Có những lúc tình yêu lạc lối, bởi yêu quá mà lạc lối. Những giận hờn vu vơ, buồn tủi vô tình thả đôi bàn tay vốn đã nắm chặt nhau. Nhưng có quên nhau được đâu, vẫn nhớ “anh” cả “ngày dài đêm trắng, phố những trưa vắng” và còn nhớ “anh” trong cả giấc mơ. Những lúc ấy mới thấy tháng ngày gần nhau là quý giá, nỗi bơ vơ tràn ngập khắp cuộc sống, biết bao cô đơn trống vắng cứ kéo dài thời gian mãi. Vì thế mà đôi bên học cách tìm lại nhau, bao dung nhau, để rồi tình yêu lại lần nữa dâng bao thiết tha ngày chung đôi. Ngồi suy ngẫm lời và từng giai điệu từ từ rơi cùng tiếng hát của Hương, chúng tôi lại thấy đâu đó những kỉ niệm buồn vương vãi. Rồi chúng tôi cũng chợt nhận ra rằng tình yêu với Đinh Hương vẫn ở trên tất cả và những người yêu nhau sẽ chẳng xa nhau bởi những điều như thế….

Loving You:

Trước đây, chúng tôi vốn đã ghim vào trong trí nhớ của mình hình ảnh một Đinh Hương nổi loạn và điên ngoan với thứ âm nhạc Soul đầy ma mị. Bây giờ với “Loving you”, ở Đinh Hương lại còn dịu dàng quá thể. Loving you, ta thấy Đinh Hương nhẹ nhàng đem những hình ảnh gần gũi cuộc sống để đặc tả cho cái lãng mạn của tình yêu khi đôi lứa thả trôi tâm hồn mình với đồng xanh, mây trời, gió và nắng vàng. Nỗi khát khao được gần kề người mình yêu như được trải rộng ra suốt cả bài hát. Tình yêu của Đinh Hương có lẽ cũng giản đơn, dịu nhẹ nhưng sâu thẳm và vững chãi như vậy đó.

“Loving you, loving loving you ,…” đoạn điệp khúc làm tôi nhớ đến ba năm về trước, cô gái mạnh mẽ của chúng tôi hát trên sân khấu còn chúng tôi thì lặng lẽ dõi theo, rồi yêu thương vô bờ âm nhạc của cô ấy.

Em đi bên anh :

Đây như là bài hát dành cho thời điểm đẹp nhất của tình yêu. Cái thời điểm con người ta sống trong những ngày yêu tuyệt diệu của cuộc đời, cảm giác cứ như đang ở thiên đường chỉ có hai người yêu nhau thật sự. Trong niềm yêu thương hoan hỉ, chúng tôi nghĩ rằng gặp được nhau và quen biết nhau đã là duyên số. Biết bao từ ngữ đẹp đẽ hay ho không đủ để nói về những thương yêu  này.

“Say những ân tình trót trao trong câu hát yêu đời, mình bên nhau nhé, ngại ngần chi nữa, thề hứa sẽ có anh sẽ mãi chỉ riêng mình anh”, lời bài hát cho  tôi thấy một điều rất thú vị rằng Đinh Hương vẫn luôn chủ động như thế, ngay cả khi dịu dàng nhất thì cô ấy cũng không quên mang theo cá tính của mình, đó là nét rất riêng của Đinh Hương mà không phải ai cũng có được.

Word up :

Dường như là quy luật, lắm lúc trên chuyến đi, tôi tự hỏi con thuyền của cô này sao lúc nào cũng đầy rẫy những chông chênh. Và càng chông chênh thì Đinh Hương lại càng vững vàng. “Word up” có lẽ là một trong những bài hát “lộ rõ” cái điên ngoan của Hương nhất trong album. Từng câu chữ như cái phủi tay nhẹ hẫng những ồn ã ngoài kia. Chuyện đời, miệng người, mặc! Hãy W-o-r-d Up! Bài hát quá Đinh Hương đi. Chúng tôi đồng hành cùng Hương, tự nhiên đôi lúc thấy mình sao mà giống cô ấy đến lạ, cứ sống là chính mình, cớ sao phải quan tâm đến ai nói bao lời xôn xao giữa cuộc đời. Hãy W-o-r-d Up!

Crazee :

Hẳn Crazee là bài hát dành cho “những kẻ điên” – cái danh xưng mà chúng tôi luôn ngạo nghễ tự nhận nó về mình. Nghe cô chia sẻ, ca khúc này do chính tay cô sáng tác dành cho FC, từ cái tựa đề đã thấy, Đinh Hương điên, FC của Hương còn điên gấp bội. Có thế, chúng tôi mới đi được cùng nhau bằng tuổi trẻ của mình.

Chúng tôi ở đây để làm điều bản thân thích, sống là chính mình, chẳng là ai hết bởi chúng tôi tuyệt nhất khi là mình.

Chúng tôi đã đi qua những ngày “điên” như thế, với lí tưởng, hoài bão, niềm đam mê âm nhạc và yêu Đinh Hương.

“You think I’m crazy, yes I’m so crazee”

Dang tay ôm hết nhiệt huyết tuổi trẻ vào lòng.

Tàn vương không còn nữa, con đường sẽ tràn ánh dương!.

Babie :

Ca khúc dễ thương nhất album. Bài hát như lời trao gửi yêu thương đáng yêu của cô gái dành cho “người đàn ông thủy chung” của mình. Chính xác hơn, khi đặt trong album này, nó là lời tỏ tình quá đỗi ngọt ngào nhưng đầy tính “ép buộc” vì… có ai nghe mà không bị rung động. Chúng tôi phát hiện ra rằng Đinh Hương của chúng tôi không phải chỉ mạnh mẽ, mà cô ấy mạnh mẽ theo cách rất nữ tính. Tôi cảm giác như Hương đang bay bổng trong từng giai điệu giữa thênh thang nắng, yêu đời hết cỡ. Và chúng tôi bao giờ cũng muốn nhìn thấy hình ảnh cô ấy như thế. Cuộc sống hữu hạn, hãy hết mình với nó. Còn tình yêu thì vô hạn, cứ yêu đi, hạnh phúc sẽ mãi tràn đầy.


Album Love Đinh Hương giờ đây đã không chỉ còn là lời thủ thỉ tâm tình của riêng cô dành cho những người thương, mà nó tựa như tiếng lòng của những người yêu âm nhạc Đinh Hương và thương Đinh Hương vậy.

Như Quỳnh

Mời bạn thảo luận