Tiếng Việt English Facebook Youtube Instagram Search

"HƯƠNG" Sắc

23/03/2016

Khi xưa, chuẩn mực của một người phụ nữ Việt Nam chính là công dung ngôn hạnh, cầm kì thi hoạ đủ cả. Theo dòng chuyển động của cuộc sống, một người luôn yêu bản thân, yêu đời, hết mình với đam mê mới là đại diện tiêu biểu cho phụ nữ ngày nay. Đinh Hương là một ví dụ điển hình. Ở cô đang tràn đầy năng lượng và sức sống.

            Một cô gái đẹp nhất lúc nào?. Là khi khoác lên mình bộ quần áo mắc tiền hay một gương mặt trang điểm xinh xắn?. Rõ ràng nó sẽ giúp họ trông thật nổi bật. Nhưng điều thực sự làm các cô gái tỏa sáng, chính là khi họ yêu những thứ đã khiến họ “trở thành duy nhất”. Với Đinh Hương, đó là Âm Nhạc. Trải qua nhiều vấp ngã, người ta sẽ trưởng thành hơn. Không biết có phải sau những lần bị cuộc đời làm cho “tả tơi”  mà Đinh Hương giờ đây đầy bản lĩnh và tự tin.  Khi cô ấy hát trên sân khấu, có lúc máu lửa, lúc nhẹ nhàng, nhưng đều tỏa ra cái hạnh phúc viên mãn đối với âm nhạc, trong từng lời ca của mình. Ánh mắt, nụ cười như thách thức với cuộc sống nghiệt ngã rằng: “Đinh Hương gai góc này đã vượt qua bao nhiêu chông gai, thử thách và sẽ chẳng đắn đo gì mà không tiếp tục nghênh chiến với những chặng đường phía trước”. Liệu có điều gì có thể ngăn bước Đinh Hương hay không?. Ở cô ấy, dường như không gì là không thể.

            Là con người, ai cũng vẽ cho mình những ước mơ, nhưng đôi khi theo đuổi chúng…cũng chênh vênh lắm. Họ nói rằng hãy theo đuổi ước mơ của mình đến cùng, nhưng mấy ai đủ sức để làm được điều đó? vì họ vốn đã sớm ngã gục khi chỉ vừa mới kịp đam mê. Đinh Hương may mắn hơn hàng vạn con người vì đã có thể vượt qua cái thời phải  băn khoăn về bản ngã của chính mình, Đinh Hương của hiện tại dường như biết mình là ai, mình đang ở đâu và mình muốn gì, cần gì. Người trẻ, lắm lúc nóng vội, muốn nổi tiếng, muốn chiến thắng, chạy theo những tràng pháo tay và hoa rực rỡ mà quên rằng người nghệ sĩ hát là tôn lên “cái tôi” độc đáo của chính mình, hát vì mình mới là vì khán giả. Với tất cả những điều đó, Đinh Hương là một người nghệ sĩ thực thụ.

            Cô ấy vẫn tự cho mình là điên nên ít bạn, trả lời phỏng vấn rằng: “Tôi muốn ra album, dù làm album với ca sĩ lúc này là…dại. Nhưng chỉ có album mới cho tôi không gian để kể hết câu chuyện của mình”. Là điên, là dại, là khác người nhưng cô ấy vẫn ung dung, vẫn vô tư lự khi kể câu chuyện về bản thân mình như thế. Cuộc sống có người thích hoa hồng quyến rũ, người lại yêu hoa dại đơn sơ mộc mạc, Đinh Hương hiểu rằng mình không phải là vẻ đẹp tất cả mọi người thích, nhưng cũng biết rằng, mình sẽ đẹp và chỉ đẹp theo cái cách “điên dại” ấy, một Đinh Hương rất “thực” giữa thênh thang rừng hoa showbiz khó phân thật giả. Đinh Hương đang đẹp và đẹp lạ hơn rất nhiều màu hoa chóng tàn ngoài kia. Cuộc sống người nối tiếp người, làm dài thêm quang lộ của đời, ngay trong những phút hiện tại Đinh Hương chính là một cô ca sĩ trẻ đang viết dài thêm câu chuyện về chính mình lên trang âm nhạc cuộc đời. Tương lai, khán giả có quyền hy vọng để nhìn thấy Đinh Hương với một hình ảnh mới, người phụ nữ của thời đại, một ca sĩ để lại những dấu ấn sâu đậm trên bản đồ âm nhạc Việt Nam, như lời bài hát Vút bay “Ôi cho bao nhiêu đam mê xin dâng đầy, ta bay trên mây theo gió đến nơi xa cuối trời … Để ngày mai biết rằng ta sẽ vút cánh bay thênh thang giữa đất trời bao la….”

- Như Quỳnh - 

Mời bạn thảo luận